5 cách bảo quản tinh dầu vape nên chú ý !!!

Cách bảo quản tinh dầu vape (E-liquid) ?

Tinh dầu của các sản phẩm thuốc lá điện tử không còn là một thứ quá xa lạ với vaper, để cho một chai tinh dầu giữ được trọn vẹn hương vị, không bị hư không phải quá khó. Thường thì việc bảo quản tinh dầu vape bị tác động do các yếu tố về môi trường. Nếu bạn chưa biết thông qua bài viết dưới đây hãy cùng Vapebiz tìm hiểu cách bảo quản tinh dầu vape làm sao để khi chúng ta sử dụng đem lại cho chúng ta những trải nghiệm tốt nhất ?

Cách bảo quản tinh dầu vape

Chú ý: Các sản phẩm tinh dầu Tại đây

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc bảo quản tinh dầu vape ?

Tránh ánh sáng mạnh trực tiếp : 

  • Đối với E-liquid, ánh sáng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự phân hủy, oxy hóa tinh dầu một cách nhanh chóng. Do đó, tinh dầu nên được cắt giữ ở nơi ít ánh sáng, tránh ánh sáng trực tiếp, nơi thoáng mát, các bạn có thể cất trong tủ tối. Việc tránh ánh sáng trực tiếp và những nơi có nhiệt độ cao sẽ giúp tăng tuổi thọ của tinh dầu. Bạn có thể lưu giữ tinh dầu trong tủ quần áo, hộp gỗ ở nơi thoáng mát.

 

Lưu trữ tinh dầu trong chai thủy tinh tối màu:

  • E-liquid nên được bảo quản trong chai thủy tinh tối màu như màu nâu, xanh, xanh lá cây. Một số nhà sản xuất nổi tiếng uy tín đều đã áp dụng cách thức này nhằm đảm bảo chất lượng hương vị E-liquid. Thủy tinh là vật liệu trơ và không phản ứng với E-liquid, bên cạnh đó , thủy tinh tối màu sẽ bảo vệ tinh dầu và hạn chế khỏi ánh sáng mặt trời chiếu vào. Nếu lưu trữ trong chai nhựa, dù E-liquid được pha loãng hay nguyên chất sẽ hòa tan và hòa tan với các thành phần trong nhựa  và làm biến chất E-liquid gây nguy hại đến sức khỏe khi sử dụng.

 

Đậy kín sau khi sử dụng:

  • E-liquid cũng là một hỗn hợp dễ bay hơi nên cần đóng kín nắp sau khi sử dụng, tránh để E-liquid tiếp xúc với không khí trong một thời gian dài.

 

Bảo quản nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt :

  • Người sử dụng E-liquid nên để tinh dầu tránh xa nguồn lửa và nhiệt độ cao, khi E-liquid gặp nhiệt độ cao sẽ làm chuyển đổi hương vị và làm mất đi hương vị vốn có của nhà sản xuất, ngoài ra có một số Vaper bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên cách thức này cũng không thật sự cần thiết.

 

Đánh dấu ngày mở chai E-liquid:

  • Mỗi khi mở chai E-liquid, bạn hãy đánh dấu ngày bạn đang mở nắp chai, cách làm này sẽ giúp bạn theo dõi được thời hạn sử dụng của tinh dầu, một chai E-liquid thông thường sẽ có hạn sử dụng khoảng 2 năm kể từ ngày mở lắp.  Theo thời hạn sử dụng vượt ngưỡng quá lâu thì chai E-liquid thường sẽ bị chuyển đổi màu sắc từ nhạt và đậm tối màu.

Điều đáng chú ý nhất không nên bảo quản tinh dầu trong vòng 1 năm:

  • Sau khi bạn đã mở nắp chai tinh dầu, bạn không nên bảo quản tinh dầu trong vòng một năm vì nó có thể bị hỏng, thay đổi mùi hương. Thay vào đó, hãy sử dụng ngay và triệt để nhằm có được trải nghiệm tốt nhất từ chai tinh dầu.

Xem thêm : Các loại tinh dầu salt-nic được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

☎️ Hotline 24/7: 0902.823.958 – 0937377708
⏰ Opening Hours : 10:00 AM – 24:00
🏠 Store: 155 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Liên hệ để được tư vấn cai thuốc hiệu quả !
#vapebiz #bothuocla #tinhdau
#vapegiare #vapehcm #vapevietnam
#best #juiceusa #pod #salt #nicotin
#vape #vapestrick #vapeshop #malaysia #usa #podsystem #coffee #vapecoffee #vapecoffeeshop
#SAIGON #hcm #saigonese #quận1 #Vapeshop #ejuiceusa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *