Build coil trong Vape – không phải ai cũng hiểu về các loại dây

Build coil là phụ kiện vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong thuốc lá điện tử. Build coil được làm từ các loại kim loại có sức chịu nhiệt cực kỳ cao và độ bền vô cùng tốt. Các sợi kim loại sẽ được quấn theo các vòng tròn để tạo thành build coil có hình dạng giống như 1 chiếc lò xo. Và chúng có tác dụng làm nóng, đốt cháy tinh dầu từ thể lỏng sang thể hơi và tao thành khói bằng cách dùng điện trở đốt cháy tinh dầu.
Hầu hết mỗi điếu thuốc lá điện tử đều có build coil. Những loại coil được làm từ các loại kim loại tốt và không lẫn tạp chất sẽ mang đến hương vị tinh khiết. Ngược lại những loại Build coil chất lượng chưa tốt và có lẫn nhiều tạp chất sẽ cho hương vị không đậm đà thậm chí là còn có cảm giác mùi khét và khé cổ.

Đặc tính, so sánh của build coil trong Vape

Đặc tính, so sánh các loại dây sử dụng để build coil trong Vape (Ni80,Kanthal,Ni200,Ti200,SS316L). Đến với bài hướng dẫn của Vape Arena để biết về sự khác nhau của các chất liệu dây dùng cho việc build coil. Ở đây chúng ta sẽ thảo luận về sự khác biệt giữa nichrome, Ni-200, Titanium, Kanthal và ss316. Về cơ bản chúng đều sử dụng năng lượng để đốt cháy, phục vụ tất cả múc đích của bạn nhưng có 1 số đặc điểm khác biệt cần biết trước khi thực hiện. Do đó mà chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu các loại dây khác nhau và giúp bạn quyết định dây nào sẽ là tốt nhất cho bạn và build coil.
Nickel – Chromium (Nichrome Ni80 Wire)
Nichrome là một dây điện trở được sử dụng phổ biến ở hầu hết các yếu tố điện sưởi ấm, cũng như các thiết bị gia dụng. Do khả năng làm nóng một cách nhanh chóng với và diện tích nhiệt đồng đều nichrome đã trở thành sợi dây của sự lựa chọn cho một phần lớn của các coil dành cho Vape. Loại dây ưa thích cho cloud chaser sử đụng để build. Khi so sánh với Kanthal, nichrome có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn cũng như nhiệt độ hoạt động tối đa thấp hơn.
Vì vậy, điều này có nghĩa là tuổi thọ của một cuộn dây nichrome thường sẽ ngắn hơn so với một cuộn dây Kanthal. Đùng lo lắng, nhiệt độ trên các thiết bị vape là không đáng kể và sẽ không vượt quá nhiệt độ nóng chảy của một trong hai kim loại. Trong khi đó, cả hai đều hỗ trợ tính năng tương tự nhau dù nichrome nóng lên nhanh hơn và Kanthal có tuổi thọ dài hơn. Nếu bạn bị dị ứng niken, bạn có thể sử dụng Kanthal nó được làm từ Sắt-Chromim-nhôm và không chứa niken.
Sắt – Chomium – nhôm (Kanthal Wire)
Kanthal là dây kháng đã trở nên nổi tiếng khi sự xuất hiện của nó trong thế giới e-cig ngay sau nichrome và nhanh chóng trở thành một loại dây ưa thích của các builder trên toàn thế giới. Do chi phí thấp, có sẵn nhiều, Kanthal dây cung cấp sự kết hợp vô tận của các cuộn dây kích thước khác nhau hỗ trợ kháng cự khác nhau cho bất kỳ phong cách VAPE.
Kanthal có nhiệt độ hoạt động tối đa cao hơn một chút cũng như nhiệt độ nóng chảy cao hơn nichrome, cho nó một tuổi thọ dài hơn nichrome. Mọi thứ bạn cần kanthal đều có thể mang lại, các chức năng của dây Kanthal tạo nên một sự lựa chọn dễ dàng cho người mới bắt đầu build coil và cả những người có kinh nghiệm.
Titanium tinh khiết ( Ti200 Wire)
Dây Titanium vẫn còn tương đối mới trên thị trường và được sử dụng trong nhiều sub-ohm tank cho Temp Control. Nó là mạnh hơn đáng kể so với Ni200. Mức kháng của Titanium là khoảng gấp đôi so với Ni200, cho phép bạn build ít vòng dây hơn đáng kể so với Nickel khi muốn đạt số ohm mục tiêu của bạn. Cũng đáng chú ý là sự hình thành của Titanium Dioxide có thể có hại rất nhiều cho sức khỏe của bạn nếu hít phải. Các tin tốt là Titanium Dioxide chỉ hình thành ở nhiệt độ khoảng 1200 độ F (600 ° C). Có thể rất khó để đạt được nhiệt độ trên, chỉ cần nhớ rằng khi sử dụng Ti200 bạn không được heatup coil đỏ lên vì có thể dễ dàng vượt quá nhiệt độ lên tới 1.300 ° F.
Một giải pháp đơn giản là để không phát sáng cuộn dây của bạn và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc đốt hoặc Titanium Dioxide. Nếu bạn thấy bất kỳ loại bột màu trắng hình thành xung quanh coil của bạn, hãy chắc chắn bỏ nó đi và quấn một coil mới. Titanium Dioxide là không phải trò đùa và có thể tạo ra rất nhiều nguy hại trọng tác dụng phụ nếu hít phải trong thời gian dài.
Người mới sử dụng, người chưa có kinh nghiệm ko nên sử dụng loại dây này.
Niken tinh khiết (Ni200 Wire)
Ni200 được làm từ Nickel tinh khiết và có một hệ số nhiệt độ cực kỳ cao. Đây chính là lý do tại sao Evolv (nổi tiếng với mod chip DNA của họ) đã quyết định sử dụng Ni200 dây cho chế độ kiểm soát nhiệt độ đầu tiên. Dây niken rất mềm và đàn hồi, làm cho việc build coil khó khăn hơn với khi so với Kanthal hoặc Titanium.
Nickel wire đó là một ý tưởng tốt để build coil có khoảng cách, để nhiệt được phân bố đều trong suốt chiều dài của dây. Nếu có bất kỳ vòng dây trong coil được chạm vào nhau, bạn sẽ tạo ra một hotspot mà có thể gây ra bad coil hoặc short atomizer. Vì lý do này, một số người cho rằng Ni200 là có vấn đề, trong khi tôi thấy  nó là kim loại tốt nhất cho các thiết bị kiểm soát nhiệt độ.
Chromium – Nickel – Carbon (SS316L Wire)
Chromium-Nickel-Carbon và là một kim loại đa chức năng vì nó có thể được sử dụng cho cả hai chế độ Power và kiểm soát nhiệt độ (nếu mod hỗ trợ ). SS316L vẫn còn tương đối mới trên thị trường, mods cũ có thể không có một thiết lập hệ số nhiệt độ được lập trình để xử lý điều khiển nhiệt độ đúng cách. Một số mods cung cấp một chế độ tùy chỉnh TCR, trong trường hợp này bạn có thể sử dụng dây SS316 trong chế độ kiểm soát nhiệt độ, miễn là bạn thiết lập các hệ số nhiệt độ đúng cách.
Luôn tham khảo Luật Ohm và build coil một cách an toàn !! Chúc các bạn Vape an toàn và vui vẻ !!
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2022 - Thiết kế bởi Lê Minh Thành